Bi hài chuyện sử dụng máy giặt

Mùa đông, không có cái gì ngại hơn việc phải nhúng tay vào nước lạnh. Ấy, chẳng vậy mà ở Hà Nội có nhiều gia đình phải đi sửa ngay những chiếc máy giặt mà khi dùng nó kêu như máy xay vậy.

Đặc biệt, như những ngày trước Hà Nội xuống tới 9 độ mà có cái máy giặt để giặt quần áo thì còn gì sướng hơn. Thoát khỏi cái cảm giác lạnh cóng bởi giặt quần áo, thay vào đó chỉ cần có chiếc máy giặt thì ta ngồi xem những chuyện tình Hàn Quốc mà chỉ có trên phim chẳng hạn.

Ấy vậy, cũng đâu phải đã sướng đâu, sự thật đâu có được tươi đẹp như thế. Chẳng thiếu gì chuyện mẹ chồng nàng dâu mặt nặng mày nhẹ vì cái máy giặt, cũng chẳng hiếm chuyện vợ chồng chiến tranh vì cái thành tựu khoa học ấy.

Vợ chồng chiến tranh vì máy giặt:

Mới cưới nhau được hơn tháng mà Hòa và Hồng chiến tranh chẳng vì một lý do khó mà có thể cho đó là lý do được. Số là, với bổn phận người làm vợ thì Hồng vẫn chăm chỉ giặt quần áo cho ông xã yêu quý với chiếc máy giặt Electrolux mới tinh. Sáng nào, đi làm Hòa cũng quần áo chỉnh tề, thơm tho do người vợ đảm của mình giặt cho. Hôm ấy, Hòa có cuộc hội thảo trên công ty mà lại dẫn chương trình, đang hứng khở lôi chiếc áo mà Hòa thích nhất ra để diện thì ôi thôi! Xanh vàng…đủ cả. Hồng đứng bên cạnh thấy Hòa mặt như sưng lên thì cười cười: ” Chết mất! Hôm qua, mải xem phim cho cả cái áo giặt với cái quần bò mới mua rồi”. Hòa không nói một lời mặt phừng phừng dắt xe đi làm.

Mẹ chồng nàng dâu  – câu chuyện muôn thưở:

Khác với Hòa, giặt quần áo cho chồng, Hạnh thì khác cũng muốn làm tròn bổn phận người vợ nhưng khổ nỗi Thanh chồng Hạnh quen sống một mình từ hồi xách ba lô lên Hà Nội học quần áo anh tự giặt, rồi nhà cửa nếu rảnh là dọn dẹp sửa sang, đôi khi còn trổ tài nấu bếp. Điều đó, làm Hạnh thấy mình thật hạnh phúc. Nhiều lúc bảo chồng “Anh đi làm mệt! cứ để quần áo em giặt cho, đã có máy giặt cũng không đến nỗi vất vả” nhưng chồng không nghe. Nhà có gì hỏng cũng không gọi thợ tự sửa lấy…Một hôm mẹ chồng Hạnh bớt chợt sang chơi thì thấy Thanh đang đứng phơi quần áo. Bà giận lắm gọi Hạnh giảng giải cho một hồi đạo làm vợ, rồi về. Thanh và Hạnh chỉ biết ôm miệng cười.

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Wordpress Googlebuzz Myspace Gmail Newsvine Favorites More
You can leave a response, or trackback from your own site.

This post was written by:

Leave a Reply